[tintuc]Hôm nay , Facebook đã chính thức tung ra tính năng "Explore Feed" cho tất cả người dùng, và nó sẽ xuất hiện cả trên phiên bản máy tính lẫn di động.Theo trang công nghệ 9to5mac, tính năng "Explore Feed" đã được thử nghiệm với một số lượng nhỏ người dùng cách đây không lâu và nhận được những ý kiến tích cực từ những người tham gia thử nghiệm.
Cụ thể, "Explore Feed" sẽ cho phép người dùng Facebook xem được một lượng lớn nội dung mới, đặc sắc do Facebook chọn lọc trong hệ thống của họ. Hiện tại, khi bạn lướt News Feed, bạn sẽ chỉ thấy các bài viết từ bạn bè, các nhóm và các trang bạn đã tham gia hoặc like. Với "Explore Feed", những nội dung khác như các bài viết, bài báo, ảnh, video... từ nhiều nguồn khác mà có thể bạn chưa từng nghe đến cũng sẽ xuất hiện.
Các nội dung mới này được chọn lọc bởi thuật toán riêng của Facebook, dựa trên những nội dung bạn đã từng thích và chia sẻ.
Facebook giải thích quyết định tung ra tính năng mới này cho mọi người, trên mọi nền tảng, là bởi họ đã nhận được rất nhiều yêu cầu của người dùng về việc làm sao để có thể khám phá thêm các Trang (Pages) mới.
"Chúng tôi sẽ bắt đầu chuyển đến người dùng những bài viết phổ biến, những video, hình ảnh... đã được tự động phân loại và tuỳ biến dành riêng cho từng người dùng, dựa trên những nội dung mà có lẽ họ cho là thú vị. Chúng tôi nhận được nhiều đề xuất từ người dùng rằng họ muốn có một cách dễ dàng hơn để khám phá các nội dung liên quan từ các Trang mà trước giờ họ chưa từng biết đến".
Trên di động, tính năng "Explore Feed" có thể được tìm thấy trong phần "More" trên thanh điều hướng ở cạnh dưới màn hình (iOS) hoặc dưới thanh tìm kiếm (Android). Còn trên máy tính thì tính năng này nằm ở thanh sidebar bên trái, trong mục "Explorer". Nếu bạn chưa thấy tính năng này thì hãy kiên nhẫn đợi thêm một thời gian nhé.

Tấn Minh[/tintuc]

BÀI CÙNG CHUYỂN MỤC