[tintuc]Câu hỏi: Hiện mình đang làm việc trong phòng có 5 máy tính bàn và mới trang bị thêm một máy in để bàn bình thường. Vậy mình muốn hỏi cách kết nối máy in qua mạng LAN là như thế nào vậy???

Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng LAN 

Trả lời: Chào bạn!
Đầu tiên bạn nên xác định và kiểm tra xem là bên mình đã tạo được hệ thống mạng LAN giữa các máy tính với nhau hay chưa??
Cơ bản về việc tạo mạng LAN, cơ bản bạn chỉ cần mua một router ( loại có 4 cổng LAN và 1 cổng WAN ). Kết nối 4 máy tính bàn với Router thì tự động sẽ tạo được một hệ thống mạng LAN giữa 4 máy tính bàn trong phòng.
Tiếp đó bắt đầu tạo kết nối máy in với 1 trong 4 máy có mạng LAN trong phòng làm việc. Cách kết nối máy in và máy tính bàn thông thường vẫn thông qua loại dây cắm USB tùy chỉnh với cổng máy. Sau đó cài đặt máy in vào trong máy tính có kết nối dây cáp với máy in.
Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng LAN - tập đoàn vps

Tập đoàn máy văn phòng VPS – Khẳng định đẳng cấp cho một văn phòng!

Sau khi đã cài đặt máy in vào máy chủ đó, bạn bắt đầu chia sẻ máy in đó thông qua máy chủ trên mạng LAN để các máy còn lại có thể sử dụng chung máy in bằng các bước sau:
–      Từ máy tính chủ, bạn chọn Control Panel > Printer and Faxes > Chuột phải vào máy in mới cài đặt và đổi tên cho máy in sau đó chọn Sharing máy intrên mạng LAN.
–      Trong Control Panel tiếp tục chọn mục Windown Firewall > Exception > Chọn vào ô File and Printer Sharing trong mục Programs and Services để tạo lựa chọn truy cập cho máy in.
–      Vào các máy tính còn lại trong mạng LAN, chọn Control Panel > Printer and Faxes > nhấn chuột phải vào cửa sổ mới hiện ra, chọn Add printer > click Next > chọn A network Printer or a printer attached to another computer >Next > chọn máy in > chọn Yes để lấy máy in đó là máy in mặc định cho tất cả các lệnh in
Hy vọng với hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng Lan như trên, các bạn có thể tự xoay sở với thiết bị văn phòng ngay tại chỗ.
Chúc các bạn một ngày tốt lành !!!
Theo : VPS Group

[/tintuc]

BÀI CÙNG CHUYỂN MỤC